Chủ đề về giới trong môi trường kinh doanh luôn là một đề tài khiến nhiều người tò mò, liệu phụ nữ có gặp khó khăn gì khi ở vị trí lãnh đạo, những áp lực mà một người phụ nữ gặp phải khi ở vị trí lãnh đạo. Để trả lời những câu hỏi này, ngày 01/07/2021 Viện Đào tạo sau Đại học đã tổ chức buổi hội thảo trực tuyến chủ đề MBA – Phụ nữ tạo sức bật trong lãnh đạo doanh nghiệp. Với sự dẫn dắt của TS. Đoàn Minh Châu – Q. Viện trưởng Viện Đào tạo sau Đại học và sự tham gia của hai khách mời là PGS. TS. Võ Thị Ngọc Thúy - Q. Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa SenChị Nguyễn Đặng Quỳnh Anh - Phó Tổng Giám Đốc Tập Đoàn Yeah1 - Tổng Giám Đốc GIGA1 đã chia sẻ rất thực tế về những khía cạnh cuộc sống của một nữ lãnh đạo.

Những thách thức các nữ lãnh đạo phải đối mặt

Dù xã hội hiện nay đã phát triển, nhưng chuyện bất bình đẳng nam, nữ vẫn còn âm thầm tồn tại. Một số nghiên cứu cho thấy, đa số người được khảo sát cho rằng thành công của người phụ nữ nằm ở gia đình và phụ nữ không biết gì về điện tử hoặc thương mai điện tử. Đây là hai trong nhiều định kiến chưa đúng về phụ nữ. Thách thức của một lãnh đạo nữ là phải vượt qua được những định kiến đó và khẳng định bản thân mình. Một người lãnh đạo không cần phân biệt là nam hay nữ mà chỉ cần là người làm tốt công việc trong vị trí lãnh đạo.

Bên cạnh đó nữ lãnh đạo còn đối mặt với thách thức cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân. Bí quyết được hai khách mời chia sẻ cách cân bằng giữa công việc và đời sống nằm ở quản lý thời gian. Chị Quỳnh Anh chia sẻ: "Tự mỗi người phải tự thu xếp bản thân. Khi đi làm, hãy đặt ra ưu tiên cần phải đạt được những mục tiêu gì và đặt hết tâm trí vào tìm cách giải quyết vấn đề trong công việc. Để khi trở về nhà, chúng ta có thể làm tròn trách nhiệm của một người vợ, một người mẹ hoặc một người anh chị trong gia đình. Chúng ta đừng mặc nhầm áo, đừng nhầm lần những thiên chức với nhau. Mỗi người cũng chỉ có 24 tiếng một ngày mà thôi, vậy nên hãy biết sắp xếp thứ tự ưu tiên công việc của mình và tập trung giải quyết công việc đúng thời điểm với sự quyết liệt trong vai trò của mình."

 

PGS. TS Võ Thị Ngọc Thúy chia sẻ: “Không có bất kì môi trường nào cản trở người phụ nữ trở thành một nhà lãnh đạo, mà tất cả nằm ở quá trình rèn luyện của chúng ta. ”

Những áp lực của một nữ lãnh đạo

Buổi hội thảo đã dành được sự quan tâm của đông đảo người xem, đặc biệt là những người phụ nữ vừa gánh vác công việc bên ngoài vừa phải chăm lo gia đình. Chương trình đã nhận được nhiều chia sẻ của về những áp lực và những câu hỏi đặt ra với các khách mời làm thế nào để cân bằng hai phía. Các diễn giả rất thấu hiểu với những tâm sự của người xem và đã có những chia sẻ rất thực tế cách để giải quyết những áp lực này. Với thắc mắc làm thế nào để được các thành viên trong gia đình thông cảm và hỗ trợ mình với những trách nhiệm gia đình và vai trò của mình trong công việc, các khách mời đã đưa ra lời khuyên các thành viên trong gia đình nên cùng nhau chia sẻ và trò chuyện với nhau để có thể thấu hiểu nhau, mong muốn đối phương trở thành một người đồng hành với mình trên con đường sự nghiệp.

Chị Nguyễn Đặng Quỳnh Anh: "Mỗi người chúng ta đều có quyền tự quyết định, quyền lãnh đạo bản thân mình, lãnh đạo ở đây không chỉ là lãnh đạo trong một tổ chức mà còn là lãnh đạo trong cuộc sống của mình".

Đôi khi người phụ nữ thành công hơn cũng có thể vô tình tạo nên mâu thuẫn trong gia đình. Các khách mời cũng chia sẻ rằng chúng ta nên hạn chế mang công việc về nhà. Bên cạnh đó chúng ta có thể lắng nghe lẫn nhau và biết cách động viên người bạn đồng hành của mình và cùng nhau san sẻ những khó khăn, tìm cách tháo gỡ những vướng mắc.

Những phẩm chất cần thiết để trở thành một nhà lãnh đạo tài ba

Để trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả, có thể nhờ vào 20% từ tài năng bẩm sinh. Nhưng để thành công, chúng ta còn phải cần 80% còn lại đến từ sự va chạm với thực tế, học tập tích lũy kiến thức và trải nghiệm để chứng minh bản thân đủ khả năng đảm nhận công việc lãnh đạo.

Các khách mời cũng đồng quan điểm để có thể phát triển, khai phá tố chất bên trong mỗi người, cần phải có một quá trình rèn luyện và cả ý chí của chúng ta. PGS.TS Ngọc Thúy đã có những chia sẻ về kinh nghiệm học tập và rèn luyện của mình: "Trước hết, chúng ta nên tự rút ra những bài học từ chính những trải nghiệm trong công việc của mình. Mỗi ngày chúng ta có thể suy nghĩ lại về những quyết định trong ngày của chúng ta." Bên cạnh đó, Hiệu trưởng của Trường Đại học Hoa Sen còn đưa ra lời khuyên chúng ta có thể học hỏi từ các cấp lãnh đạo của chính mình, không những chỉ học từ những điều hay mà từ những cách đối xử khiến chúng ta buồn lòng, chúng ta cũng có thể rút kinh nghiệm để không lặp lại những điều này đối với cấp dưới của mình.

Muốn trở thành một nữ lãnh đạo đầu tiên cần xác định mục tiêu của bản thân muốn trở thành một người như thế nào trong những năm sắp tới. Cần chuẩn bị kiến thức chuyên ngành tốt, giữ gìn sức khỏe bản thân, phát triển và mở rộng các mối quan hệ bên ngoài. Hãy học từ nhũng người thành công trong lĩnh vực, quan sát họ học gì, trải nghiệm những gì và xem họ như một ví dụ thực tế để học hỏi theo. Luôn trong tâm thế sẵn sàng đón nhận công việc lãnh đạo thì những năng lực bản thân mới có thể phát huy.

>> Xem đầy đủ buổi WEBINAR 02: MBA - PHỤ NỮ TẠO SỨC BẬT TRONG LÃNH ĐẠO DOANH NGHIỆP 
>> Trường Đại học Hoa Sen thông báo tuyển sinh Thạc sĩ đợt 2/2021 với hình thức xét tuyển

Hãy luôn giữ suy nghĩ tích cực và làm việc với đam mê

Luôn làm việc bằng đam mê cống hiến, hoài bão với doanh nghiệp là điều mà hai khách mời nhấn mạnh. Bởi vì khi làm việc bằng đam mê sẽ khiến năng lượng bản thân trở nên tích cực. Không bao giờ để những luồn suy nghĩ tiêu cực như căng thẳng, làm việc quá sức, quá tải,… trong đầu vì những luồn suy nghĩ này sẽ khiến cơ thể ta mệt mỏi và không thể hoàn thành công việc, suy nghĩ tích cực sẽ giúp mọi việc trở nên trôi chảy hơn.